Digital marketing là gì? Những skill cần trang bị để trở thành một digital marketer

0
49

Digital marketing là thuật ngữ đang được nhắc tới rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác digital marketing là gì? Nếu như bạn cũng đang cảm thấy mông lung về khái niệm này, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này nhé.

Digital marketing là gì?

Có nhiều cách khác nhau để định nghĩa Digital marketing là gì. Nhìn chung, Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing cũng như trao đổi thông tin.

Trong lĩnh vực Digital Marketing, các hoạt động quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu thường dựa vào ứng dụng của kỹ thuật số, công nghệ và Internet. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể tác động đến nhận thức khách hàng, khuyến khích hành vi mua hàng của họ.

Những yếu tố chính được nhấn mạnh trong lĩnh vực Digital Marketing đó là sử dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kĩ thuật số và tương tác với khách hàng thông qua sự hỗ trợ của phương tiện kỹ thuật số.

Những skill cần trang bị để trở thành một digital marketer

Để trở thành một digital marketer, bạn nên trang bị những kỹ năng cần thiết dưới đây.

Edit Video

Video là 1 trong những công cụ thu hút sự chú ý của người dùng online. Vì thế, người làm về marketing online cần biết edit video để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất. Video càng hấp dẫn thì càng tăng độ tương tác và sự xếp hạng trên Google.

SEO & SEM

SEO và SEM là 2 thuật ngữ liên quan đến tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của một chiến dịch digital marketing. Bạn nên trang bị những hiểu biết, kỹ thuật liên quan đến SEO, SEM để phối hợp tốt hơn với thành viên trong team. 

Kỹ năng sử dụng các thiết bị công nghệ và ứng dụng hiện đại đóng vai trò hết sức quan trọng

Content Marketing

Một người làm marketer trong lĩnh vực digital không thể nào thiếu kỹ năng liên quan đến Content Marketing. Content marketing liên quan đến việc xây dựng nội dung cho website, video, social media hay blog. Từ đó, doanh nghiệp có thể thu hút sự chú ý của khách hàng, thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm, dịch vụ tương ứng. 

Kỹ năng sử dụng các thiết bị, ứng dụng công nghệ

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, digital marketer nên trang bị những kỹ năng sử dụng thiết bị, ứng dụng công nghệ cần thiết. Điều này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả chiến lược và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Digital marketing đang trở thành xu hướng trong lĩnh vực marketing hiện nay. Do đó, những người hoạt động trong lĩnh vực này nên hiểu rõ bản chất cũng như cập nhật xu hướng Digital marketing là gì. Ngoài ra, nếu bạn thực sự quan tâm tới công việc liên quan đến digital marketing, hãy trang bị những kỹ năng cần thiết ngay hôm nay.

Xem thêm:

Xu hướng (Trend) là gì? Đú trend là gì?

Marketing là gì? Những kỹ năng cần thiết của marketer

MBA là gì? Những lý do tại sao nên học MBA?

Bạn đang đọc bài viết Digital marketing là gì? Những skill cần trang bị để trở thành một digital marketer tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com