Cringe là gì? Tất tất tật các thông tin liên quan có thể bạn chưa biết

0
70

Cringe là gì? Dù là cụm từ phổ biến, xuất hiện nhiều trên các trang thông tin hiện nay, đặc biệt là nền tảng mạng xã hộinhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa cũng như nguồn gốc của chúng. Dưới đây là thông tin giải đáp cho vấn đề trên. Hãy cùng điểm qua với bài viết sau nhé.

Cringe là gì?

Cringe là cụm từ được xử dụng khá nhiều. Theo đó, có thể hiểu cơ bản Cringe là cảm giác rùng mình khi bản thân bạn nghe thấy, nhìn thấy, cảm nhận được một điều gì đó mang tính chất khó chịu, thậm chí là ghê tởm, có tính phản cảm. 

Nguồn gốc của cụm từ Cringe được cho là xuất phát từ chính bộ truyện tranh The Bash Street Kids, trong đó có 1 nhân vật mang họ Cringeworthy. Đi cùng với đó, lớp nghĩa bóng của cụm từ Cringe có thể hiểu là cảm giác co rúm cả người lại vì sợ hãi.

Cringe meme hiện nay rất phổ biến hiện nay

Cringe meme là gì?

Đi cùng với thắc mắc Cringe là gì thì Cringe meme là một trong những cụm từ được nhiều người quan tâm trên nền tảng mạng xã hội hiện nay. Trên thực tế, với Cringe meme, thay vì tạo nên cảm giác thích thú, vui nhộn cho người xem, các meme này phần lớn tạo cảm giác khó chịu hơn cả. 

Tuy nhiên, các meme này cũng được phát triển thiên về tính giải trí nên 1 số meme vẫn tạo thành trào lưu, được truyền tải rộng rãi trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn.

Sự phát triển của Cringe có gì đáng chú ý?

Có thể nói, sự phát triển của Cringe bắt đầu từ những năm 2009. Thời điểm ấy, 1 trang riêng với tên Cringe đã được phát triển, chia sẻ đến mọi người các hình ảnh, clip mang cảm giác Cringe. 

Sự phát triển của các hình ảnh, clip này bắt đầu tăng mạnh trong năm 2013. Tương ứng với đó là sự ra đời của các emoji grimace – vốn là những icon tạo những hiểu lầm, mang đến cảm giác có phần “Cringe”.

Song song cùng xu hướng này, một hệ sinh thái phát triển từ cụm từ Cringe cũng được thiết lập nên. Có thể kể đến như cringy/cringey hay cringeworthy,…

Gen Z thường sử dụng cringe

Hiện nay, trong thời kỳ gen Z đang “chiếm lĩnh” nền tảng mạng xã hội, các nội dung mang tính chất Cringe cũng được các đối tượng gen Z cực ưa chuộng, lựa chọn xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn cả.

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi Cringe là gì. Với sự phát triển của kỷ nguyên công nghệ hiện nay, mà điển hình là các nền tảng mạng xã hội, việc tiếp xúc với các Cringe hay cụ thể là Cringe meme trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rõ được ý nghĩa của cụm từ này, từ đó, ứng dụng đúng lúc, đúng chỗ, tránh mang đến cảm giác phản cảm hay khó chịu cho những người xung quanh nhé.

Xem thêm:

Promotion là gì? Ý nghĩa của Promotion

Account là gì? Chức năng của Account trong website hiện nay

Volume là gì trong lĩnh vực tài chính?

Bạn đang đọc bài viết Cringe là gì? Tất tất tật các thông tin liên quan có thể bạn chưa biết tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com