Copywriter là gì? Phân biệt giữa content writer và Copywriter

0
51

Copywriter là gì và điểm khác biệt giữa nó và content writer vẫn là điều khiến nhiều người băn khoăn. Nếu như bạn muốn bắt đầu với sự nghiệp làm content, hãy tìm hiểu và phân biệt 2 khái niệm này 1 cách chính xác nhất trong bài viết này nhé.

Copywriter là gì?

Copywriter được hiểu là người viết văn bản nhằm mục đích chính là quảng cáo hay phục vụ các hình thức Marketing khác. Copywriter có nhiệm vụ tạo ra những nội dung nhằm tăng nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng, tỉ lệ chuyển đổi.

Copywriter sẽ tham gia sản xuất những nội dung sáng tạo đa dạng như slogan, hình ảnh, bài viết,… sao cho thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Với những sản phẩm nội dung chất lượng, copywriter sẽ xây dựng thương hiệu, truyền thông và quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ tốt hơn, đồng thời giúp cho nội dung đó đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Copywriter là một nghề thu nhập hấp dẫn

Content writer là gì?

Content Writer là người làm nội dung nhằm phục vụ mục đích dài hạn của công ty, doanh nghiệp hay khách hàng cố định. Nhiệm vụ chính liên quan đến công việc của họ là tạo ra những chuỗi nội dung có liên kết với nhau. 

Thông qua đó, người đọc có thể tiếp thu những thông tin giá trị cho người đọc. Những nội dung mà họ sáng tạo ra không chỉ đơn thuần liên quan tới sản phẩm, dịch vụ được quảng bá mà còn là những thông tin bổ ích dành cho người đọc trong hiện tại và tương lai. 

Cần phân biệt giữa copywriter và content writer

Phân biệt giữa content writer và Copywriter

Mục đích làm việc của content writer và Copywriter không giống nhau. Copywriter hướng tới mục đích chính là tạo ra cảm xúc. Thông qua bài viết, họ khiến người đọc thay đổi thái độ, hành vi và thôi thúc khách hàng của mình hành động. Chính vì thế, những người làm Copywriter thường phải hiểu rõ insight và tâm lý, hành vi khách hàng.

Trong khi đó, Content Writer lại hướng tới sự chia sẻ nội dung. Những nội dung phải hữu ích, giá trị, giúp người đọc có thêm thông tin về một vấn đề, lĩnh vực hay đơn thuần là hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ được đề cập đến. Người làm Content Writer là người am hiểu về vấn đề hay sản phẩm, dịch vụ nào đó một cách tường tận. Nhờ đó mà nội dung cho dù rất đơn giản vẫn giúp mọi người hiểu bản chất và nhận thức được vấn đề toàn diện.

Như vậy, bản chất công việc và nhiệm vụ của Copywriter và content writer không giống nhau. Bạn nên phân biệt rõ Copywriter là gì và những gì mà copywriter cần phải làm nếu muốn bắt đầu với công việc này. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Podcast là gì? Xu hướng Podcast trong tương lai

Hyperlink là gì? Backlink là gì?

Tài nguyên thiên nhiên là gì?

Bạn đang đọc bài viết Copywriter là gì? Phân biệt giữa content writer và Copywriter tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com