Content là gì? Những lý do tại sao chúng ta cần viết content chất lượng?

0
64
Viết content là gì Content có cần chất lượng không

Content là một yếu tố không thể thiếu trong lĩnh vực marketing. Mặt khác, khi sáng tạo nên bất cứ cuộc thi, chương trình, sản phẩm nghệ thuật nào, content đều đóng vai trò hết sức quan trọng. Vậy content là gì? Tại sao chúng ta cần viết content ấn tượng?

Content là gì?

Content trong tiếng Việt có nghĩa là “nội dung”. Content chính là công cụ giúp chúng ta truyền tải những thông điệp một cách hấp dẫn, thể hiện được mong muốn riêng và đạt được mục tiêu như đã đề ra. 

Có rất nhiều loại content. Chẳng hạn như bài viết đăng lên website, fanpage cũng được gọi là content. Một bài diễn thuyết trong sự kiện nào đó cũng được gọi là content. Ngoài chữ viết thì content còn bao gồm video, hình ảnh,… Chính vì thế, cách xây dựng và phát triển từng loại content không hề giống nhau.

Content không chỉ tập trung vào từ khoá mà còn phải đề cao tới tính chia sẻ đến mọi người. Điều này quyết định rất lớn tới ấn tượng cũng như suy nghĩ, hành vi của những người tiếp cận với content đó.

Content có tầm ảnh hưởng lớn trong marketing

Tầm ảnh hưởng của content trong marketing

Có thể nói, content đóng vai trò vô cùng quan trọng trong marketing. Những content thực sự chất lượng sẽ thu hút những người tìm kiếm quan tâm. Mặt khác, những người tiếp cận với bài viết của bạn còn nhận ra giá trị do content mang đến. Điều này thậm chí có thể tạo nên xu hướng và hiệu ứng lan truyền rộng rãi.

Chính vì yếu tố content đang ngày càng trở nên quan trọng trong marketing cho nên rất nhiều công ty tập trung phát triển dịch vụ content đã ra đời. Chẳng hạn, nhiều đơn vị tập trung vào dịch vụ SEO, PR – quảng bá sản phẩm hay thậm chí là tư vấn để phát triển content chất lượng nhất. Với content được xây dựng hiệu quả và ấn tượng, chiến dịch marketing của bạn cũng dễ dàng đạt được thành công theo ý muốn hơn.

Content yêu cầu sự đổi mới và sáng tạo không ngừng

Tại sao chúng ta cần viết content ấn tượng?

Mỗi ngày, có hàng triệu content mới được sáng tạo ra. Tuy nhiên, không phải nội dung nào cũng đạt chất lượng và thực sự ấn tượng với người đọc. Đó là chưa kể tình trạng đạo nhái, ăn cắp ý nghĩa content.

Để không bị trùng lặp và nhàm chán, chúng ta cần sáng tạo nên những content mới lạ mỗi ngày. Đây cũng là yếu tố để thu hút thêm nhiều người yêu thích, đón nhận thông điệp của bạn.

Hiểu content là gì là mấu chốt để định hướng cũng như phát triển content theo hướng phù hợp, đạt được những hiệu quả trong chiến dịch marketing. Ngoài ra, chúng ta cũng nên liên tục cập nhật những xu hướng content mới nhất để tạo ấn tượng với người đọc tối ưu.

Xem thêm:

Truyền thông là gì?

Hyperlink là gì? Backlink là gì?

Copywriter là gì? Phân biệt giữa content writer và Copywriter

Bạn đang đọc bài viết Content là gì? Những lý do tại sao chúng ta cần viết content chất lượng? tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com