Home Khái niệm hay Compliance là gì? Những compliance nào cần thiết cho sự thành công?

Compliance là gì? Những compliance nào cần thiết cho sự thành công?

0

Nguyên tắc và sự tuân thủ nguyên tắc là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống. Thông qua hành động này, chúng ta thể hiện được tính cách và thuyết phục người khác bằng thái độ sống tích cực của mình. Sự tuân thủ nguyên tắc còn thường được gọi bằng thuật ngữ tiếng Anh – compliance. Để hiểu rõ Compliance là gì, hãy cùng tìm hiểu 1 số nguyên tắc dưới đây nhé.

Compliance là gì?

Compliance được hiểu là sự tuân thủ nguyên tắc, quy định được đặt ra bởi Nhà nước cũng như quy chuẩn chung của xã hội. Nguyên tắc tồn tại trong cả những tổ chức nhỏ như trường học, công ty. Vì thế, chỉ khi tuân thủ đúng, chúng ta mới đảm bảo những chuẩn mực đạo đức và duy trì hoạt động của tổ chức đó.

Compliance không có nghĩa là chỉ tuân thủ 1 cách thụ động, nghe theo toàn bộ quy định đặt ra bởi tổ chức mà cần có sự đánh giá nhiều chiều. Nếu quy định, nguyên tắc được đưa ra có phần thiếu hợp lý hay đi ngược với chuẩn mực đạo đức xã hội, chúng ta cần cân nhắc để phản đối, yêu cầu sửa đổi.

Compliance là sự tuân thủ những nguyên tắc

Những compliance nào cần thiết cho sự thành công?

Để thành công, việc áp dụng và tuân thủ những nguyên tắc trong cuộc sống rất quan trọng. Dưới đây là 1 số nguyên tắc cơ bản bạn cần biết.

Tuân thủ lễ nghĩa trong cuộc sống

Sự lễ phép, lịch sự trong giao tiếp, ứng xử luôn là tiêu chí quan trọng đầu tiên quyết định thành công của bạn. Đó là lí do tại sao, ngay từ khi học tiểu học, học sinh đã phải học những phép tắc cơ như chào hỏi, kính ngữ, luật lệ,… liên quan tới truyền thống và phong tục tập quán. 

Nếu hình thành sự tuân thủ nguyên tắc cơ bản về lễ nghi, phép lịch sự từ khi nhỏ, khi đứa trẻ trưởng thành, chúng sẽ tuân thủ các phép tắc dễ dàng hơn, ít bị ảnh hưởng tới yếu tố bên ngoài.

Luôn đúng giờ

Nếu bạn không đúng giờ thì sẽ không bao giờ đúng giờ. Đối tác, khách hàng hay cấp trên của bạn sẽ không hài lòng, trọng dụng hay đánh giá cao bạn.

Đi đúng giờ vừa là tôn trọng người khác, vừa tôn trọng bản thân mình.

Compliance là 1 trong những yếu tố để thành công

Tuân thủ những nguyên tắc trên bàn ăn

Mỗi quốc gia đều có nguyên tắc nhất định trong ăn uống. Chẳng hạn, người Việt cũng đưa ra những nguyên tắc nhất định và không kém phần phức tạp. Cụ thể, khi ăn chung mâm, không được gắp thức ăn từ đĩa chung ăn trực tiếp mà phải đặt vào bát riêng, sau đó mới ăn. Hoặc, bạn cũng không nên dùng đũa của mình cho vào mâm chung, tìm đồ ăn ngon,…

Compliance là 1 yếu tố quan trọng trong đời sống, quyết định đến sự thành công của mỗi người cũng như thái độ của người khác đối với bản thân mỗi người. Những chia sẻ về compliance là gì trên đây hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này lẫn tầm quan trọng của nó. Hãy xây dựng lối sống có nguyên tắc ngay hôm nay nhé.

Xem thêm:

Influencer là gì? Những điều bạn cần biết về Influencer

Steadiness là gì? Những đặc điểm tính cách của người thuộc nhóm Steadiness là gì?

Dominance (sự kiểm soát) là gì? Đặc điểm của những người thuộc nhóm Dominance

Exit mobile version