Cơm chó là gì? Ý nghĩa thú vị của cơm chó – bạn đã biết chưa?

0
42

Cơm chó là cụm từ được rất nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng. Trong giao tiếp hằng ngày cũng như những bài post trên mạng xã hội, chúng ta vẫn thường bắt gặp từ cơm chó như 1 kiểu trêu đùa. Vậy cơm chó có nghĩa là gì? Nguồn gốc của từ cơm chó xuất phát từ đâu?

Cơm chó là gì?

Cơm chó là gì? Chắc hẳn không ít bạn trẻ thắc mắc khi bắt gặp từ này trong giao tiếp cũng như những bài post trên mạng. Thực chất, cơm chó xuất phát từ từ Hán Việt “cẩu lương” hay còn được hiểu là thức ăn cho chó. 

Cơm chó không được hiểu theo nghĩa đen của nó mà lại mang nghĩa bóng tượng hình. Người ta cho rằng cơm chó là hành động, cử chỉ thân mật, tình tứ của các cặp đôi trước mặt những người còn đang độc thân. Do đó, những người độc thân thường cảm thấy ghen tị, mong muốn, ao ước được như người ta. 

“Cẩu lương” (cơm chó) được cộng đồng giới trẻ sử dụng với ý nghĩa hài hước, dễ thương, không hề có ác ý gì. Hơn nữa, cụm từ này cũng nhanh chóng trở thành trend được nhiều bạn trẻ yêu thích, đón nhận và bắt chước. 

Cơm chó xuất phát từ từ cẩu lương của Trung Quốc

Nguồn gốc của cơm chó – bạn đã biết chưa?

Trong tiếng Trung, người ta thường xuyên sử dụng những từ ngữ, cụm từ liên quan đến chó. Bởi lẽ, chó là một người bạn rất gần gũi với con người. 

Hình ảnh ăn cơm chó khiến chúng ta liên tưởng đến những chú chó nhìn chủ ăn cơm hạnh phúc, vui vẻ mà không dám lên tiếng. Mặc dù đói nhưng những chú chó vẫn ngồi nhìn. Hình ảnh này gợi liên tưởng đến những chú chó chứng kiến các cặp đôi quan tâm, chăm sóc nhau một cách ngọt ngào, tình cảm, ân ái. 

Những cụm từ đi kèm với cơm chó phổ biến hiện nay

Đi kèm với cơm chó, người ta còn thường xuyên sử dụng cụm từ phát cơm chó, phát cẩu lương. Đây là thuật ngữ chỉ hành động tình cảm, ân ái, dịu dàng của những cặp đôi yêu nhau.

Phát cơm chó là những hành động tình tứ, ngọt ngào trước mặt người cô đơn

Bên cạnh đó, một số người còn thường dùng từ “mua cẩu lương” như là cách để nói về hành động an ủi bản thân khi chứng kiến cặp đôi yêu nhau, mặc dù độc thân cô đơn nhưng phải chấp nhận.

Cơm chó là 1 từ rất thông dụng trong giới trẻ hiện nay, mang tính giải trí cao. Cho nên nếu như dùng từ cơm chó để trò chuyện, trêu đùa với bạn bè là hoàn toàn bình thường, thể hiện sự thân thiết và vui vẻ. Tuy vậy không nên sử dụng từ cơm chó khi giao tiếp với người lớn tuổi để tránh những hiểu lầm không đáng có nhé.

Xem thêm:

Cẩu lương (Salary crane) là gì? Ăn cẩu lương là gì?

Ăn chực là gì? 

Website ngoaingucongdong.com có gì?

Bạn đang đọc bài viết Cơm chó là gì? Ý nghĩa thú vị của cơm chó – bạn đã biết chưa? tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com