Chứng chỉ CFA là gì? Vai trò của CFA đối với sự thăng tiến trong sự nghiệp

0
73

Chứng chỉ CFA là một trong những chứng chỉ cần thiết đối với những nhà tài chính chuyên nghiệp. Chính vì thế, những ai có định hướng làm việc trong lĩnh vực này hầu hết đều rất quan tâm. Vậy chứng chỉ CFA là gì?

Vậy chứng chỉ CFA là gì?

Chứng chỉ CFA được viết tắt của Chartered Financial Analyst. Đây là chương trình học do Viện CFA cấp chứng chỉ. Hiện nay, Viện CFA có khoảng 150.000 thành viên đến từ 165 quốc gia khác nhau trên thế giới. Chứng chỉ này có giá trị toàn cầu và được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia.

Chương trình học CFA đã có từ lâu đời, kể từ năm 1962. Chứng chỉ này không chỉ đơn thuần nâng cao mức độ uy tín của người hoạt động trong lĩnh vực tài chính, kinh tế mà còn đóng góp vào tiêu chuẩn đạo đức, kiến thức chuyên môn. 

CFA là chứng chỉ được chấp nhận toàn cầu

Vai trò của CFA đối với sự thăng tiến trong sự nghiệp

Không ít người học và thi lấy bằng CFA vì đây là chứng chỉ có giá trị. Mặt khác, sau khi đạt được chứng chỉ này, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng cao hơn.

CFA là chứng chỉ quy chuẩn trong ngành tài chính

CFA được xem là quy chuẩn trong ngành tài chính. Vì thế, những người có chứng chỉ này sẽ tìm thấy cơ hội công việc liên quan đến quản lý tài sản, quản lý đầu tư, phân tích thị trường tài chính,…

Mặt khác, CFA có độ tín nhiệm cao đối với các vị trí trong và ngoài ngành dịch vụ tài chính. Chính vì thế, đây là chứng chỉ rất có giá trị và tính ứng dụng.

CFA rèn luyện tư duy và kỹ năng của học viên

Không chỉ đơn thuần là một chứng chỉ có giá trị, CFA còn cung cấp chương trình học với độ khó cao. Học viên sẽ được rèn luyện tư duy nhạy bén, kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt. 

Chương trình đào tạo CFA bao gồm 10 môn toàn diện và đề thi với sự tương quan chặt chẽ. Để hoàn thành kỳ thi và đạt được chứng chỉ, học viên phải thực sự nỗ lực và nghiêm túc với mục tiêu của mình.

Sau khoá học CFA, học viên có thể giải quyết các tình huống một cách nhanh nhạy, toàn diện, phân tích rõ ràng và quyết định sắc bén.

Những người có chứng chỉ CFA thường có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập hơn

Những người có chứng chỉ CFA thường có thu nhập hấp dẫn

Thu nhập của những người có chứng chỉ CFA rất đáng mơ ước. Theo như nghiên cứu, mức lương trung bình 1 năm của những người có chứng chỉ CFA có thể lên đến 440 triệu đồng/ năm.

Chứng chỉ CFA mang tới nhiều cơ hội thăng tiến cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Vì thế, việc tìm hiểu chứng chỉ CFA là gì và chuẩn bị thi lấy chứng chỉ này là điều hết sức cần thiết. Nếu như bạn quan tâm tới các công việc về kế toán, tài chính, hãy thử sức với chứng chỉ này nhé.

Xem thêm:

Group là gì?

Tư bản (Capital) là gì?

MBA là gì? 

Bạn đang đọc bài viết Chứng chỉ CFA là gì? Vai trò của CFA đối với sự thăng tiến trong sự nghiệp tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com