Chân thành (sincerity) là gì? Làm thế nào để nhận biết một người thực sự chân thành?

0
64
Chân thành là gì - timviec365.com

Sự chân thành vẫn là điều được mọi người tìm kiếm, gìn giữ theo thời gian. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu chân thành là gì. Biểu hiện của sự chân thành thực sự như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp. 

Chân thành là gì?

Chân thành được hiểu là thật thà, có lòng thật sự, không dối trá. Khi một người làm điều gì đó thật thà, họ sẽ muốn làm thật chứ không chỉ đơn thuần ba hoa, nói suông hoặc làm điều trái ngược với những điều mình đã nói ra.

Chân thành xuất phát từ trái tim, sự lương thiện và rộng lượng. Chính vì thế mà sự chân thành mang đến sự tốt đẹp cho cuộc sống, khiến mọi người trở nên hạnh phúc hơn.

Trong một số trường hợp, chân thành được dùng với nghĩa là danh từ. Chữ “thành” trong kinh thành, thành đô dùng để chỉ bức tường khổng lồ của một công trình kiến trúc. Còn “chân thành” là phần chân của thành trì, kinh thành đó. Bạn cần lưu ý đến ngữ cảnh để sử dụng và diễn tả từ này một cách chính xác nhất.

Chân thành là phẩm chất đáng quý ở một người

Làm thế nào để nhận biết một người thực sự chân thành?

Khi nhắc đến sự chân thành, không ít người băn khoăn về vấn đề làm sao có thể nhận biết một người có thực sự chân thành hay không. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến nhất.

Người chân thành thường không đòi hỏi

Những người chân thành thường không đòi hỏi nhận lại những gì mà họ đã cho đi. Hạnh phúc chính là nằm ở sự san sẻ yêu thương. Tuy nhiên, chính vì cho đi không điều kiện như vậy mà họ nhận được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

Không tự ti và không tự kiêu

Người chân thành không tự kiêu hay khoe khoang với bất cứ ai. Bản thân họ là người khiêm tốn, sống thật với chính mình. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là họ tự ti, khép kín hay không tin vào bản thân mình. 

Chân thành là sự cho đi không cần nhận lại

Nói được làm được

Người chân thành là người nói được, làm được. Những lời mà bản thân họ nói ra, họ chắc chắn sẽ làm được. Chính vì thế mà những người chân thành sẽ không khiến người khác tổn thương. 

Trong tình yêu, bạn nên chọn những người chân thành, nói được làm được. Như vậy, bạn sẽ người hạnh phúc nhất trong mối quan hệ.

Chân thành là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Với sự chân thành trong công việc, tình yêu, đời sống hằng ngày, chúng ta vừa mang đến cho người khác hạnh phúc, vừa khiến bản thân được tin tưởng hơn mỗi ngày. Vì thế hãy sống một cách chân thành và yêu thương mọi người hơn nhé.

Xem thêm:

Chân tình (true love) là gì?

Tâm lý (Psychology) là gì

Niết bàn là gì?

Bạn đang đọc bài viết Chân thành (sincerity) là gì? Làm thế nào để nhận biết một người thực sự chân thành? tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com