Brochure là gì? Những xu hướng thiết kế Brochure nổi bật

0
70

Quảng cáo là một trong những hoạt động quan trọng của doanh nghiệp. Có rất nhiều hình thức để quảng cáo sản phẩm dịch vụ khác nhau. Trong đó không thể không kể đến thiết kế, in ấn. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều thiết kế, in ấn Brochure. Vậy Brochure là gì? Những xu hướng thiết kế Brochure nổi bật nào được ưa chuộng hiện nay?

Brochure là gì? 

Brochure còn được biết đến với tên gọi khác là Pamphlet. Đây là loại ấn phẩm quảng cáo với hình thức cuốn sách mỏng, tờ gấp quảng cáo. Thông qua Brochure, chúng ta sẽ có thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh,… của sản phẩm, công ty hay tổ chức nào đó.

Brochure thường rất được đầu tư về nội dung, hình ảnh nhằm tiếp cận với khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả hơn. Mặt khác, ấn phẩm quảng cáo này cũng sẽ phần nào thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ tương ứng.

Những xu hướng thiết kế Brochure nổi bật

Có rất nhiều cách thiết kế Brochure nhằm tạo điểm nhấn với khách hàng. Bạn có thể tham khảo một số xu hướng nổi bật dưới đây.

Sử dụng các kiểu chữ đa dạng

Trong các cuốn Brochure, designer luôn cố gắng kết hợp nhiều kiểu chữ để tạo nên sự thay đổi phong cách linh hoạt, tránh gây ra sự nhàm chán. Cách bố trí kiểu chữ in đậm, in nghiêng hay những font chữ khác nhau sẽ thu hút người xem, để lại ấn tượng tốt. 

Brochure sử dụng những gam màu sinh động, trẻ trung

Hướng tới những tông màu Vibrant Color 

Vibrant Color là những màu sắc nổi bật. Đây được xem là một phần không thể thiếu trong các thiết kế Brochure. 

Để truyền tải thông tin và thu hút sự chú ý của người xem, chúng ta nên sử dụng những tông màu nổi bật. Điều này cũng sẽ thể hiện mức độ tinh tế của thương hiệu như thế nào. Thay vì sử dụng các tông màu lạnh, hãy thử những gam màu tươi sáng, rực rỡ nhé.

Sử dụng hình ảnh minh hoạ

Trong các cuốn Brochure, hình ảnh minh hoạ là một phần không thể thiếu. Thông tin được cung cấp sẽ trở nên sinh động, dễ dàng tiếp cận với người xem hơn nếu có hình minh hoạ. Mặt khác, doanh nghiệp cũng có thể truyền đạt được thông điệp của mình trọn vẹn hơn.

Sử dụng hình ảnh minh hoạ sinh động là xu hướng phổ biến
Sử dụng hình ảnh minh hoạ sinh động là xu hướng phổ biến

Thiết kế hoạt hình retro

Nếu những kiểu thiết kế thông thường khiến bạn cảm thấy nhàm chán, hãy thử “đổi gió” với phong cách thiết kế hoạt hình retro. Có thể thấy, hoạt hình đang trở nên quen thuộc hơn trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ nói chung và thiết kế quảng cáo nói riêng. Do đó, hình thức này rất đáng để thử nghiệm trong tác phẩm brochure của bạn.

Như vậy, Brochure là một trong những ấn phẩm phổ biến được doanh nghiệp sử dụng. Ấn phẩm này không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn truyền tải thông tin đầy đủ, nhanh chóng. Vì thế, bạn nên nắm được những đặc điểm nổi bật của Brochure để thiết kế, thực hiện một cách chính xác nhất.

Xem thêm:

Brochure là gì? Những xu hướng thiết kế Brochure nổi bật

Sản phẩm OEM và ODM là gì?

Thương hiệu (Brand) là gì?

Bạn đang đọc bài viết Brochure là gì? Những xu hướng thiết kế Brochure nổi bật tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com