Altcoin là gì? Cập nhật những đồng tiền Altcoin lớn nhất hiện nay

0
59

Đồng tiền điện tử đang trở thành một trong những sản phẩm đầu tư giá trị và tiềm năng hiện nay. Có rất nhiều đồng tiền điện tử đa dạng, trong đó không thể không kể đến altcoin. Vậy altcoin là gì? Những đồng tiền Altcoin nào đáng để đầu tư nhất?

Altcoin là gì? 

Altcoin được ghép từ hai từ Alt và Coin. Coin có nghĩa là tiền, Alt có nghĩa là sự thay thế. Như vậy, đồng tiền được dùng để thay thế chính là tiền điện tử.

Tiền điện tử Altcoin ra đời sau Bitcoin và đều được mã hóa từ Bitcoin. Mỗi loại Altcoin sẽ được xử lý và sử dụng với những mục đích khác nhau. Chính vì thế, người đầu tư Altcoin cần cân nhắc để đầu tư đồng tiền phù hợp nhất.

Altcoin là gì trở thành vấn đề rất được quan tâm hiện

Lý do ra đời của đồng tiền Altcoin

Đồng tiền Altcoin ra đời đã và đang khắc phục rất nhiều nhược điểm, hạn chế của đồng Bitcoin. Khi thực hiện giao dịch đồng Bitcoin, phí giao dịch rất cao. Tuy nhiên, với Altcoin, chúng ta có thể thay đổi được điều này.

Mặt khác, Altcoin cũng là đồng tiền có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, mang lại những lợi ích kinh tế hấp dẫn cho cá nhân, tổ chức hiện nay. 

Tổng hợp những đồng tiền Altcoin lớn nhất hiện nay

Có rất nhiều đồng tiền Altcoin đã ra đời. Tuy nhiên, chúng ta nên cân nhắc những đồng tiền lớn nhất và đáng để đầu tư dưới đây.

Có rất nhiều đồng tiền điện tử Altcoin đáng để đầu tư

Ethereum

Nhìn chung, Ethereum là đồng tiền điện tử lớn thứ 2 sau Bitcoin với vốn hóa thị trường lên đến 21 tỷ đô la. Không chỉ vậy, Ethereum còn có tính bảo mật cao và đồng bộ hóa với nhiều ngành công nghiệp. Nhiều dự án đã được thực hiện trên nền tảng phi tập trung này.

Litecoin

Litecoin có tốc độ giao dịch nhanh gấp 4 lần so với Bitcoin. Mặt khác, đồng tiền điện tử này cũng khá ổn định so với các Altcoin khác, phí giao dịch thấp.

Bitcoin Cash

Bitcoin Cash còn được biết đến với tên gọi khác là BCH. Vốn hóa thị trường của BCH là 7,7 tỷ đô la. Phí giao dịch tương đối thấp hơn so với Bitcoin và thời gian chuyển nhanh chóng. Vì thế, người thực hiện không cần phải chờ xác minh giao dịch quá lâu. 

Bitcoin Cash có công nghệ Blockchain cho nên đảm bảo mức độ bảo mật, an toàn và hạn chế lỗi tối ưu.

Như vậy, altcoin là một cách gọi khác của đồng tiền điện tử ra đời sau Bitcoin. Tuy là đồng tiền sinh sau đẻ muộn nhưng sức hot và giá trị của altcoin không hề thua kém. Chính vì thế, nếu như bạn thực sự quan tâm tới lĩnh vực tiền ảo, đừng nên bỏ qua altcoin nhé!

Bạn đang đọc bài viết Altcoin là gì? Cập nhật những đồng tiền Altcoin lớn nhất hiện nay tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com