Account là gì? Chức năng của Account trong website hiện nay

0
59

Trong giao tiếp hay văn viết thường ngày, chúng ta không ít khi bắt gặp từ account. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế, tài chính, từ account được dùng rất phổ biến. Vậy account là gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé.

Account là gì? 

Hiểu một cách đơn giản, Account là thuật ngữ tiếng Anh có nghĩa là tài khoản. Trong các mạng xã hội, website, Account là thành phần không thể thiếu được.

Người ta thường ví account như một cánh cửa giúp chúng ta vào một website hay một mạng xã hội nào đó. Một Account được chủ sở hữu lập ra đi kèm với thông tin cá nhân của chính mình. Do đó, mỗi account của mỗi chủ sở hữu không giống nhau. 

Account được lập ra nhằm trao đổi thông tin hay thực hiện các hoạt động giải trí, công việc, giao tiếp trong website hay trên mạng xã hội. 

Account là một thuật ngữ khá quen thuộc với chúng ta hiện nay

Account đóng vai trò như thế nào trong lĩnh vực thiết kế website?

Trong lĩnh vực thiết kế website, account có vai trò hết sức quan trọng. Người thiết kế website cần biết cách lập account hay thực hiện các thao tác với account. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể truy cập website dễ dàng. Mặt khác, đơn vị sở hữu website thuận tiện trong việc thống kê, quản lý số liệu.

Chức năng của Account là gì ?

Những chức năng chính của Account được tổng hợp dưới đây.

Chức năng của Account tương tự như thẻ chứng minh thư

Account được xem như là một thẻ chứng minh thư để chúng ta có thể thực hiện giao dịch, hành động trên Internet. Thông qua account, chúng ta có thể xác minh mình là chủ nhân của account đó. 

Tất nhiên, những thông tin liên quan đến account của bạn không nhất thiết phải là chính xác, trung thực 100%.

Account có vai trò khá quan trọng hiện nay

Account giữ vai trò quan trọng trong quá trình giao dịch

Trong trường hợp giao dịch tiền thông qua hệ thống ngân hàng, Account cũng có vai trò hết sức quan trọng. Các hệ thống chuyển tiền hiện nay hầu hết đều sử dụng một tài khoản. Chúng ta sẽ sử dụng tài khoản này để xác nhận với ngân hàng mình đang tham gia giao dịch đó. Điều này góp phần nâng cao tính bảo mật, an toàn và tránh tình trạng mất tiền tật mang.

Một số account còn có thể bán lại để kiếm tiền. Chẳng hạn, trong các trò chơi hot hiện nay, việc bán lại account mạnh có thể mang lại cho chủ sở hữu một số tiền không hề nhỏ.

Account là một từ khá phổ biến và có nghĩa thông dụng là tài khoản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, account vẫn được hiểu với ý nghĩa khác. Vì thế, hãy tham khảo và cập nhật những nghĩa của từ account để sử dụng chính xác trong từng trường hợp nhé.

Xem thêm:

Volume là gì trong lĩnh vực tài chính?

Staffing là gì? Mục tiêu của staffing là gì?

Unique là gì? Ứng dụng trong trường hợp nào?

Bạn đang đọc bài viết Account là gì? Chức năng của Account trong website hiện nay tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com